Rent a SpaceLoginCall

5 สิ่งที่ควรคำนึง หากต้องการสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

เชื่อหรือไม่ว่า นอกจากสุขภาพร่างกายที่ดีและแรงใจในการทำงานที่ตนเองรัก ซึ่งจะช่วยให้งานที่ทำนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีแล้ว บรรยากาศในที่ทำงานนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มักส่งผลกับประสิทธิภาพของงานมากถึง 33% เลยทีเดียว เมื่อเทียบกับคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ชวนอึดอัดและเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ดังนั้นการสร้างบรรยากาศที่ดีในที่ทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรปล่อยปะละเลย


หลายๆ คนคงอาจจะกำลังสับสนว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนหรือตกแต่งให้บรรยากาศในที่ทำงานนั้นดีขึ้นได้อย่างไร แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการเริ่มต้น เพียงแต่คุณต้องรู้เสียก่อนว่าอะไรบ้างที่เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญ

1.   แสงไฟ – การทำงานในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่การที่มีแสงสว่างจากหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่จ้าเกินไป ก็อาจจะทำให้คุณเกิดอาการปวดหัวและดวงตาได้ ดังนั้นจึงจะเป็นข้อดีกว่า หากคุณได้ทำงานในสถานที่ที่เปิดรับแสงธรรมชาติอย่างพอเหมาะ

2.   เสียง – หลายคนชื่นชอบบรรยากาศของเสียงในที่ทำงานไม่เหมือนกัน บ้างก็ชอบเสียงดนตรีคลอ  เสียงธรรมชาติ หรือแม้แต่สถานที่ที่เงียบไร้เสียง ทางที่ดีในการแก้ปัญหานี้คือ คุณควรจะแบ่งพื้นที่ในการทำงานให้เป็นสัดส่วน เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่าง

3.   เพิ่มพื้นที่สีเขียวบ้าง – หากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักในแต่ละวัน การได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติก็สามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้

4.   การตกแต่งที่สวยงาม – คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่า หากคุณได้เข้าไปนั่งทำงานในสถานที่ที่ถูกออกแบบและตกแต่งมาเป็นอย่างดี จะทำให้คุณรู้สึกมีแรงขับเคลื่อนในการทำงานมากกว่าการที่อยู่ในที่ที่ไม่ได้รับการตกแต่งใดๆ นั่นแหละคือพลังของบรรยากาศ ซึ่งในแต่ละสไตล์การตกแต่งนั้น สิ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ ประสิทธิภาพของเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้ ก็จะต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ก็ยังไม่ละทิ้งความสะดวกสบายและรองรับสรีระที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดีอย่างที่ Perfect Funiture ทำ


เหมือนอย่างเก้าอี้ทำงานจาก Perfect Office Solution ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งใน

ด้านของการออกแบบที่เรียบหรูเข้าได้กับทุกการตกแต่ง อีกทั้งยังนั่งสบายและลดปัญหาการเกิด

ออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย


HUBBA Thailand
Contact19 Soi Ekkamai 4, Sukhumvit 63 Rd., Prakanong Nua, Wattana Bangkok 10110
+662 508 8782 | connect@hubbathailand.com
Copyright © 2018. All rights reserved