Rent a SpaceLoginCall

HUBBA Ekkamai กับ Glass House

สำหรับใครที่เคยมีประสบการณ์การใช้งาน Glass House ที่ HUBBA สาขาเอกมัยเมื่อปีที่ผ่านมา อาจจะประสบกับปัญหาเรื่องความร้อนอบอ้าวและเรื่องแสงแดดที่สาดส่องมาบ้างใช่ไหมคะ

ปัจจุบัน เราได้แก้ไขจุดบกพร่องให้ห้องประชุมเรือนกระจกแห่งนี้พร้อมใช้งาน ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน เรียกได้ว่ารองรับทุกกิจกรรมตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยก็ว่าได้ค่ะ

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทาง HUBBA ได้จับมือกับ SCG เพื่อปรับโฉม Glass House หรือห้องประชุมเรือนกระจกที่ HUBBA สาขาเอกมัย ให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม ภายในแนวคิด “ECO Living” ซึ่งแนวคิดนี้ก็สอดคล้องกับแนวคิดของ HUBBA ที่เราตั้งใจจะให้พื้นที่ตรงนี้เป็นโอโซนกลางกรุงสำหรับคนทำงานสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ให้เป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมเพื่อผลักดันสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในเมืองไทยด้วย  : )

ตลอดระยะเวลากว่า  2  ปี ที่ HUBBA ได้เปิดให้บริการห้องประชุมให้เช่าภายใต้ชายคาของเรือนกระจกหลังนี้  ที่เป็นทั้งศูนย์กลางในการพบปะ เป็นสถานที่จัดประชุมและสัมนาของกลุ่มคนทำธุรกิจขนาดเล็กและคนแวดวงสตาร์ทอัพ และที่นี่ก็ยังได้รับความนิยมไม่น้อยในกลุ่มธุรกิจคอปอเรชั่น ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการประชุมเพื่อการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ เพื่อเป็นการต่อยอดแนวคิดในการผลักดันไอเดียสร้างสรรค์การทำงานของผู้คนที่ผลัดเวียนกันเข้ามาใช้งานที่นี่ด้วย

เราจึงได้ปรับปรุงและเปลี่ยนวัสดุที่เป็นโครงสร้างของอาคารเรือนกระจกหลังนี้ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น  รวมถึงลดปัญหาการใช้งานภายในเรือนกระจกที่ผ่านมา ซึ่งทาง HUBBA ได้ร่วมมือกับ SCG เพื่อปรับโฉมใหม่ของห้องประชุมเรือนกระจกแห่งนี้

โดยทางทีมออกแบบและตกแต่งภายในของ SCG ได้เข้ามาออกแบบและปรับเปลี่ยนวัสดุทั้งภายในและพื้นรอบนอกรือนกระจก เพื่อแก้ปัญหาความร้อนภายในตัวอาคาร  ได้นำแนวคิดในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน แนวคิดในการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่เรียกว่า Environmental friendly and Energy Saving เข้ามาร่วมเพื่อตอบโจทย์การประหยัดพลังงานและลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติด้วย  ทั้งนี้ผู้ที่เข้ามาใช้งานก็ยังคงความใกล้ชิดธรรมชาติอยู่เหมือนเดิมนะคะ

เมื่อลดปัญหาความร้อนอบอ้าวภายในที่เกิดจากวัสดุที่ใช้งานไม่เหมาะสม  ลดการใช้ทรัพยากรที่ทำลายสิ่งแวดล้อมได้แล้ว แต่เราก็ยังพบปัญหาเรื่องของแสงแดดที่สาดส่องเข้ามารบกวน ทำให้การทำกิจกรรมระหว่างวันของผู้ที่เข้ามาใช้งานไม่ราบรื่นอยู่

แต่เพื่อเป็นการลดปัญหาดังกล่าว เราจึงร่วมมือกับ Ultrascreen เพื่อออกแบบม่านบังแดดเพื่อกันความร้อนโดยใช้วัสดุพิเศษ

ในการติดตั้งระบบม่านบังแดดนี้ ทาง Ultrascreen ก็รับหน้าที่เป็นผู้คัดสรรวัสดุให้เราด้วยค่ะ

โดยเลือกใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไวนิลแบบแสงผ่านได้ 1%(opennsess factor 1%) ทำให้บังแสงได้ดีและลดความร้อนที่เข้ามาในห้องได้ด้วย โดยระบบม่านม้วนที่เราใช้นั้น เป็นม่านม้วน (Roller Blinds) แบบอัลตร้าสกรีน ที่มีคุณสมบัติ แข็งแรง ทนทาน นุ่มนวลและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถเปิด-ปิด ได้และเก็บม้วนสะดวก ไม่เกะกะสายตา

ในส่วนที่เป็นกระจกหลังคา เป็นระบบม่านเปิด-ปิด แบบพับเอียงที่เป็นนวตกรรมใหม่ของทาง Ultrascreen ที่สามารถเปิด-ปิดม่านในแนวเอียงของหลังคาได้ด้วย

ทีนี้ใครจะทำกิจกรรมอะไร ไม่ว่าเวลาไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดเช่นเคยแล้วค่ะสำหรับ Ultra Screen System Co., Ltd เป็นผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ระบบม่านบังแดด กันความร้อนเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งมีตั้งแต่ ม่านม้วน ม่านปรับแสง มู่ลี่ ม่านอัตโนมัติ กันสาดพับเก็บได้ จนไปถึงม่านอัจฉริยะที่เราสามารถควบคุมได้ด้วยสวิทซ์ รีโมท คอนโทรล และสมาร์ทโฟนเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ Glass House โฉมใหม่ของเรา ที่ปรับปรุงและเปลี่ยนวัสดุใหม่เกือบทั้งหมดของโครงสร้างเลย ตอนนี้ก็หายห่วงทั้งเรื่องอากาศร้อนอบอ้าวและแสงแดดสาดส่องแล้ว ใครที่กำลังมองหาสถานที่จะกิจกรรมสร้างสรรค์หรือสัมนาเพื่อหาไอเดียใหม่ๆ ก็สามารถจองห้องประชุมเรือนกระจกหลังนี้ได้ด้วยตัวเอง
ที่นี่เลย! https://bit.ly/2xgmarB

HUBBA Thailand
Contact19 Soi Ekkamai 4, Sukhumvit 63 Rd., Prakanong Nua, Wattana Bangkok 10110
+662 508 8782 | connect@hubbathailand.com
Copyright © 2018. All rights reserved