Rent a SpaceLoginCall

Google For Entrepreneurs ผนึกกำลังกับ HUBBA เพื่อภารกิจใหม่ ช่วยผู้ประกอบการไทยให้ก้าวสู่สากล

เพราะเราเชื่อว่า "คน และ community" คือหัวใจสำคัญของ Co-working space ที่ทำให้ HUBBA แตกต่างจากการนั่งทำงานที่บ้านหรือร้านกาแฟ ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยยอมจ่ายเงินเพื่อมานั่งทำงานที่ HUBBA เพราะพวกเขาต้องการถูกรอบล้อมไปด้วยแรงบันดาลใจ ต้องการอยู่ใกล้กับกลุ่มคนที่มีเป้าหมายที่คล้ายคลึงกัน รวมถึงต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ community นี้ด้วย นี่จึงเป็นความเชื่อและเป็นแรงขับเคลื่อนให้พวกเราทีมงาน HUBBA มุ่งมั่นในการสร้าง Community ที่แข็งแกร่งให้เกิดขึ้นที่นี่

HUBBA เป็น “Co-working space แห่งแรกในเมืองไทย” ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ. 2555 ที่บ้านสองชั้น ที่ถูกรอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ในเอกมัย ซอย 4 ก่อนที่จะขยายพื้นที่เพิ่มอีกสามสาขาที่ คือ HUBBA-TO ตั้งอยู่ในโครงการ HABITO MALL (สุขุมวิท 77)  Discovery HUBBA ที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Siam Discovery และล่าสุดเราได้ขยายพื้นที่ใหม่ และเปิดตัวภายใต้ขื่อ  HUBBA Silom ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 19 ในอาคาร Silom Complex

สำหรับกลุ่มคนที่เข้ามาใช้บริการที่ HUBBA ล้วนแล้วทำงานสายงานดิจิตอล ที่มีความถนัดเฉพาะด้านแตกต่างกันออกไป ซึ่งมีทั้งกลุ่ม Startup, Entrepreneurs, Web Developer, Marketer, E-commerce business, UX/UI รวมถึงกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า Digital Nomad ด้วย แม้สายงานจะแตกต่างกันไป แต่ HUBBA ทั้ง 4 สาขา ก็ยังรักษา DNA ของความเป็น "ชุมชนของผู้ประกอบการรุ่นใหม่" เอาไว้

ในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าเทรนด์การทำงานในเมืองไทยที่กำลังเปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งต้องยอมรับว่าคนรุ่นใหม่และเด็กที่กำลังจะจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่  ได้ให้ความสนใจกับสายงานด้าน innovation การทำสตาร์ทอัพรวมถึงต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ที่นี่จึงเกิดเป็น ecosystem ของ startup community ขึ้นอย่างรวดเร็ว

นอกจากพื้นที่ทำงานแล้ว การจัด Program เพื่อต่อยอดความสนใจและการสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้คนใน community ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราเชื่อว่าการเรียนรู้ไปด้วยกัน และการแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ระหว่างกันก็เป็นหัวใจสำคัญของการผลักดัน community ให้แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย นอกจากนี้ จุดยืนในการดำเนิน Co-workng space ของเราคือการสร้าง Community และ "ผู้คน" ที่เข้ามาใช้งานที่นี่ จึงเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญ  ที่นี่จึงถูกขับเคลื่อนไปด้วยการเชื่อมโยงผู้คนเข้าหากันผ่านการจัดกิจรรมต่างๆ ที่ส่งเสริมศักยภาพและสร้างองค์ความรู้ร่วมกันระหว่างผู้ที่เข้ามาใช้งาน เพื่อให้ผู้คนที่หมุนเวียนอยู่ใน Community แห่งนี้ได้เกิดปฎิสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งเราเชื่อว่าพวกเขาอาจจะกลายเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจในอนาคต ซึ่งที่ผ่านมาก็มีหลายๆ เคส หลายๆ สตาร์ทอัพที่พบปะกันผ่านการนั่งทำงานใน Co-working space และพบกันผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมที่เราจัดขึ้น จนกลายเป็นเพื่อน กลายเป็นพาร์ทเนอร์และร่วมสร้างธุรกิจไปด้วยกันจนประสบความสำเร็จ อย่างเช่น Storylog, Getlinks และ Glow Story

และไม่เพียงแค่การจัดโปรแกรมภายในเท่านั้น เรายังได้รับความร่วมมือจากบริษัทและองค์กรระดับนานาชาติที่ให้ความสำคัญด้าน Tech Innovation เข้ามาให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการและ Startup ที่อยู่ใน Community ของเรา รวมถึง HUBBA เองก็เป็นผู้นำด้านการจัดงาน  Tech Conference ที่เราได้จับมือกับ Techsauce Thailand พาร์ทเนอร์ของเราเพื่อจัดงาน Tech Conference ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี Speaker ชื่อดังจากทั่วโลกกว่า 200 คนและมีผู้เข้ร่วมงานกว่า 6,000 คนในปี 2017 ที่ผ่านมา และกำลังจะจัดขึ้นอีกเป็นปีที่ 3 ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ด้วย งาน Tech Conference และการร่วมมือกับองค์กรด้าน Tech Innovation จากทั่วโลก ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นการสร้าง Startup Ecosystem ที่ใหญ่ขึ้นให้กับ Startup ใน Ecosystem ของเราด้วย  

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา คนในแวดวงสตาร์ทอัพอาจจะทราบข่าวการประกาศตัวเป็นพันธมิตรระหว่าง HUBBA และ Google for Entrepreneurs บ้างแล้ว

สำหรับการประกาศตัวในการร่วมมือกันครั้งนี้ นับเป็นงานปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของวงการเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพ ในเมืองไทย ที่ทาง Google for Entrepreneurs ได้ประกาศตัวในการเป็นพันธมิตรรายแรกในเมืองไทยกับ HUBBA และถือเป็นงานแถลงข่าวครั้งประวัติศาสตร์ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาว HUBBA ด้วยเช่นกัน

เมื่อวันที่ 12  ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา HUBBA ร่วมกับ Google จัดงานแถลงข่าวการประกาศการเป็นพันธมิตรในการให้ความร่วมมือและพร้อมให้การสนับสนุนเครือข่ายผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพในเมืองไทยจาก Google for Entrepreneurs ที่จะช่วยให้  Startup และผู้ประกอบการไทยที่อยู่ใน Ecosystem ของ HUBBA ได้เข้าถึงทรัพยากรที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตและก้าวไกลในระดับสากลได้  รวมถึงสิทธิพิเศษต่างๆ ในการเข้าถึงโปรแกรมในการเสริมสร้างขีดความสามารถต่างๆ ที่ Google ได้จัดทำขึ้นสำหรับสตาร์ทอัพ เช่น Google Demo Day และ Google for entrepreneurs Exchang ด้วย

ในพิธีเปิดงานแถลงข่าวที่ผ่านมา คุณอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งคุณ Ben King ตำแหน่ง Country Director จาก Google Thailand ได้ขึ้นมากล่าวถึงวิสัยทัศน์จาก Google ต่อการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับ HUBBA Thailand และปิดท้ายด้วยคุณ Mike Kim ตำแหน่ง APAC Partnership Manager จาก Google for Entrepreneurs ได้ขึ้นมากล่าวถึงอุดมการณ์ที่จะดำเนินพันธกิจการร่วมมือในครั้งนี้

นอกจากนั้นคุณอมฤต เจริญพันธ์ CEO และ Co-Founder ของ HUBBA Thailand ก็ได้ขึ้นไปกล่าวถึงวิสัยทัศน์และทิศทางของ HUBBA ต่อวงการสตาร์ทอัพในเมืองไทยด้วย

หลังจากพิธีเปิดงานแถลงข่าว ในงานยังได้เปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ Igniting Innovation: Connecting Thailand's Startup Globally ซึ่งบนเวทีเสวนาประกอบไปด้วย คุณอมฤต เจริญพันธ์ CEO และ Co-founder จาก HUBBA Thailand พร้อมทั้ง Adrian Vanzyl ตำแหน่ง Country Head of GMS Sales จาก Google Thailand คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ CEO และ Co-founder จาก Techsauce Media พร้อมด้วย Mike Kim ตำแหน่ง APAC Partnership Manager จาก Google for Entrepreneurs และ Lalitha Wemel ตำแหน่ง Regional Manager จาก Techstars

สำหรับการดำเนินธุรกิจของ HUBBA ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เราเติบโตขึ้นและเป็นมากว่าพื้นที่ทำงาน ด้วยการให้การช่วยเหลือและสนับสนุน startup และผู้ประกอบการในเมืองไทยด้วยการสร้างเครื่องข่ายพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทาง Google ได้เล็งเห็นการทำงานและพร้อมเข้ามาสนับสนุนเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงนี้ไปด้วยกัน เรามุ่งที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจในประเทศและพร้อมสร้างทีมงานด้านเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนภารกิจนี้ของเราเราไปพร้อมๆ กับการสร้างอนาคตของวงการดิจิตอลในเมืองไทยให้เข้มแข็งด้วย

นอกจากจะช่วยเหลือ Startup ไทยแล้ว เรายังได้ร่วมมือกับผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อผลักดัน Startup ไทยให้ไปสู่ระดับสากล ซึ่งเป็นหัวใจในการสร้าง Community เข้มแข็งให้เกิดขึ้นในเมืองไทย  และการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของ Startup รวมถึงผู้ประกอบการในเมืองไทยนี้ ทาง HUBBA ได้จับมือกับ  Google for Entrepreneurs เพื่อสนับสนุนในการเข้าถึงทรัพยากรที่สำคัญต่างๆ และโปรแกรมพัฒนาศักยภาพบุคลากร เพื่อพัฒนาธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด โดยสมาชิกของ HUBBA จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ  ดังต่อไปนี้

GOOGLE PRODUCTS 1. STARTUP.GOOGLE.COM:

Startup.google.com เป็นแหล่งข้อมูลแบบครบวงจรที่ได้รวบรวมข้อมูลแบบเจาะลึกของ Startup จากทั่วโลกที่เป็นพันธมิตรกับ Google มารวมไว้บนเว็ปไซต์นี้เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับ Startup โดยในเว็ปไซต์นี้ คุณจะได้พบกับผู้ก่อตั้งมากมายจากทั่วโลก ทีมงานของ Google ทีมพัฒนาระบบที่ชื่อว่า Google Developers Launchpad program พันธมิตรด้านคอมมิวนิตี้ของ Google ใน Campus co-working space จากทั่วโลก ที่จะให้ความช่วยเหลือในการเชื่อมโยงกับผู้ประกอบการในระดับนาๆ ชาติ รวมถึง Local Startup ในประเทศต่างๆ  ที่ Google เป็นพันธมิตรด้วยเพื่อให้คำปรึกษา ให้เงินทุนและช่วยให้ไปถึงเป้าหมายได้เร็วยิ่งกว่า

2. HIRE BY GOOGLE:

Hire เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ Google ที่เป็นแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า G Suit ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือองค์กรขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดกลางในการเป็นตัวกลางเพื่อจัดหางานให้กับองค์กรหรือธุรกิจขนาดเล็ก ที่เป็นพันธมิตรกับ Google ทั้งนี้ ทาง Google จะดูแลครอบคลุมตั้งแต่กระบวนการการเฟ้นหาผู้สมัคร ไปจนถึงการสัมภาษณ์งาน 

3. GOOGLE CLOUD PLATFORM:

Google Cloud Platform ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2016 ในการให้ความช่วยเหลือพันธมิตรของ Google ในฐานะพันธมิตรของ Google for Entrepreneurs สมาชิก HUBBA  มีสิทธิเข้าถึง GCP หรือ Google Cloud Platform สำหรับการใช้งานแพคเก็จ Spark Package เพื่อเข้าถึงข้อมูลเริ่มต้นการใช้งานโปรแกรมต่างๆ ของ Google ได้เช่นกัน โดยสมาชิก HUBBA จะได้รับลิงค์เพื่อเข้าไปใช้งาน จากนั้นก็กรอกข้อมูลเพื่อเริ่มต้นการใช้งานและคุณก็จะได้รับการอนุมัติให้เข้าไปใช้โปรแกรมของ GCP  ได้เลย

เงื่อนไขการเข้าไปใช้งานในระบบของ GCP นี้ startup ที่ได้รับลิงค์ลงทะเบียนจาก HUBBA จะได้รับเครดิตจาก GCP  เป็นเงิน 20,000 เหรียญ เพื่อเป็นเครดิตสำหรับใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Google Cloud Platform ทั้งหมด หากมีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง startup  ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ GCP ได้กำหนดเอาไว้ ก็จะได้รับการข้อเสนอในการยื่นขอใช้เครดิตเพิ่มอีก 80,000 เหรียญ พร้อมกับขยายเวลาการใช้งานเพิ่มอีก 1 ปี

4. PASSPORT PROGRAM

อย่างที่ทราบดีว่า การเป็นพันธมิตรระหว่าง Google for Entrepreneurs นั้น หมายถึง HUBBA เองก็ได้เชื่อมโยงกับ co-working space อื่นๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์ด้วย และ Passport Program ก็เป็นหนึ่งในสิทธิประโยชน์ที่สมาชิก HUBBA จะได้รับ โดยสมาชิก HUBBA มีสิทธิ์ในการใช้งาน co-working space ที่เป็นพันธมิตรกับ Google for Entrepreneurs จากทั่วโลก โดยมีข้อปฏิบัติร่วมกัน ดังนี้

  • สมาชิกสามารถขอตรวจสอบรายชื่อพันธมิตรในประเทศที่กำลังจะเดินทางไปจากทีมงาน HUBBA
  • สมาชิกต้องแจ้งเกี่ยวกับแผนการเดินทางเพื่อเข้าไปใช้งาน co-working space ของพันธมิตร อย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • สมาชิกต้องยินยอมในการทำสัญญาร่วมกันระหว่างโฮสต์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ และยอมรับตามข้อปฏิบัติในการใช้งานสถานที่นั้นๆ
  • สมาชิกมีสิทธิในการเข้าใช้งาน co-working space ของพันธมิตรได้ไม่เกิน 3 วันต่อครั้ง
  • โฮสต์มีสิทธิในการไม่ตอบรับในการอนุญาติเข้าใช้ co-working space
  • สมาชิกจำเป็นต้องยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง เมื่อเข้าไปใช้งานในสถานที่ที่เป็นพันธมิตรกับ Google for Entrepreneurs

HUBBA Thailand
Contact19 Soi Ekkamai 4, Sukhumvit 63 Rd., Prakanong Nua, Wattana Bangkok 10110
+662 508 8782 | connect@hubbathailand.com
Copyright © 2018. All rights reserved