Rent a SpaceLoginCall

HUBBA กับอีกขั้นของการขับเคลื่อน ‘BUSINESS ECOSYSTEM’ ในเมืองไทยไปสู่ระดับสากล

ถึงแม้จะจบไปกว่า 3 สัปดาห์แล้ว แต่ความประทับใจของผู้ร่วมงานที่มีต่องาน Techsauce Global Summit 2018  ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่  22 - 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ก็ยังถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องในแวดวง Startup และผู้ร่วมงานที่เดินทางมาจากทั่วโลกตามวัตถุประสงค์การจัดงาน Techsauce Global Summit ที่ทั้ง HUBBA และ Techsauce ได้จัดงานนี้ขึ้นมา ก็เพื่อการผลักดันเศรษฐกิจและขับเคลื่อนให้เกิด  Business Ecosystem ในเมืองไทยรวมถึงผลักดัน Startup ไทยให้ไปสู่ระดับสากลด้วย


ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาของ HUBBA จุดเริ่มต้นเล็กๆ จาก  Co-working Space และค่อยๆ เติบโตขึ้นเป็น Community ของ Startup จนวันนี้เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากแล้ว ว่าเราเป็น Entrepreneur Platform ที่เชื่อมโยงระหว่าง VC/ Startup/ HR และ Developer จากทั่วโลกกว่าหนึ่งหมื่นคนให้มารวมตัวกันในงาน Techsauce Global Summit ครั้งที่ผ่านมาที่จัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์


สำหรับงาน Techsauce Global Summit 2018 เป็นงาน Tech Conference ระดับนานาชาติ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นงาน Tech Conference ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อัดแน่นด้วยเนื้อหาและวิทยากรระดับโลกกว่า 250 รายชื่อ ตลอดงานมีทั้ง Session เสวนา มีทั้ง Workshop และ Exhibition ที่มี Startup จากทั่วโลกเดินทางมาจัดแสดง  จากความสำเร็จในการจัดงานในปีที่ผ่านมา ปีนี้จึงได้รับการกล่าวถึงและได้รับความสนใจจากคนในแวดวง Tech Startup จากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมงานกว่าหนึ่งหมื่นคน นับเป็นงาน Tech Conference ที่มุ่งเติมเต็มองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายทางธุรกิจและเชื่อมโยงผู้ประกอบการ นักลงทุนทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน ในฐานะผู้จัดงาน เรากล้าการันตีเลยว่า งานนี้เป็นงานที่เหมาะกับองค์กรที่กำลังค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ แบรนด์ที่กำลังเตรียมการด้าน Digital Transformation ผู้ประกอบการที่มองหาเทคโนโลยีมาใช้ในองค์กรตลอดจน Startup และผู้ที่สนใจเรื่องราวของเทคโนโลยี องค์ความรู้ใหม่ๆ เลยค่ะไม่เพียงแค่งาน Techsauce Global Summit เท่านั้น ปีนี้เราได้ยกระดับความยิ่งใหญ่เพื่อมุ่งสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ร่วมงานให้อิ่มเอมตลอด 2 สัปดาห์ ทั้งก่อนและหลังงาน Techsauce Global Summit 2018 ไม่ว่าจะเป็น ​Meetup, Workshop, Startup Ecosystem Tour, หรือแม้กระทั่งงาน Tech Event  และ Innovation  ที่เราได้จัดขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่วางแผนเดินทางมาร่วมงานที่กรุงเทพฯ ได้เข้าร่วมอย่างจุใจ  

ตลอดกิจกรรมใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้รับการร่วมมือจากผู้นำด้าน Tech และ Innovation ระดับนานาชาติ ทั้ง Techstars, AWS และ QUT CEA ที่ต่างก็มุ่งขับเคลื่อน Business Ecosystem ที่แข็งแกร่งเกิดขึ้นในระดับสากล จึงได้จับมือกันจัด 'Innovation Week' ถึง 7 อีเวนต์ ตลอดสัปดาห์

มาเช็คกันดีกว่าว่าตลอดเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คุณพลาดงานไหนไป และจะติดตามย้อนหลังได้ทางช่องทางใดบ้าง


Thailand Startup Week


งานนี้เกิดขึ้นภายใต้การร่วมมือของ HUBBA, Techsauce และ Techstars โดยถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 - 20 มิถุนายน เป็นงาน Meetup  และ Workshop ที่มี Speaker ชื่อดังทั้งในเมืองไทยรวมถึง Speaker ระดับโลก ที่มาแชร์องค์ความรู้และประสบการณ์ให้กับผู้ประกอบการและ Startup Community ในเมืองไทย


ถึงจะเป็น session เล็กๆ ก่อนงาน Techsauce Global Summit 2018 แต่ก็เป็นองค์ความรู้ที่ทรงพลัง ที่เราเชื่อว่าจะสามารถช่วยผู้ประกอบการและ Startup ของไทยให้พัฒนาขึ้นไปอีก


จากกว่า 50 กิจกรรมที่เราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี ที่เราได้ออกแบบและจัดไปนั้น ต่างก็มุ่งให้เกิดการเรียนรู้ แบ่งปัน สานสัมพันธ์ และก่อเกิดการช่วยเหลือเพื่อเสริมสร้าง Startup Ecosystem ในประเทศไทยให้เติบโตไปด้วยกัน โดยงานนี้ได้กระจายออกไปตาม Location ทั้ง 4 ที่ของ HUBBA ได้แก่ HUBBA Ekkamai, HUBBA-TO, Discovery HUBBA และ HUBBA Silom ตลอดงานมีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้มี Event และ Workshop ที่เราได้จัดขึ้นมามีหลากหลายหัวข้อ โดยแบ่งเป็นหัวข้อ ดังนี้

  1. การระดมทุนและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Startup (Funding & Legal)
  2. การพัฒนาผู้ก่อตั้ง (Founder)
  3. การทำการตลาดแบบ Growth Hacking
  4. User Interface & User Experience
  5. เจาะลึกฝ่ายพัฒนาระบบ (Developer)
  6. เทคโนโลยี Blockchain และเงินดิจิทัล (Cryptocurrency)

หากใครที่พลาด Meetup และ Workshop จากงานนี้ไป เราจะนำ Content ของกิจกรรมแต่ละกิจกรรมมารีรันให้ได้ติดตามเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน คลิ๊กเพื่อชมบรรยากาศงานย้อนหลังที่นี่: https://bit.ly/2Jg7byL


Techstars X HUBBA X SET Corporate Innovation Day


งานสัมมนาสุด Exclusive ที่คัดสรรเนื้อหาเพื่อผู้นำองค์กรระดับประเทศเท่านั้น!งานนี้จัดขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน 2561 ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

งานนี้เป็นโปรแกรมระยะสั้นที่ทาง HUBBA ได้จับมือกับ Techstart ผู้นำด้านการสร้าง Community ระดับสากล ที่เน้นการผลักดันและขับเคลื่อนผู้ประกอบการและ Startup จากทั่วโลก เพื่อร่วมกันถกปัญหาและแชร์ความรู้ในประเด็นนวัตกรรมองค์กร หรือ Corporate Innovation มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรระดับผู้นำขององค์กรใหญ่ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างนวัตกรรม Startup โดยมีวิทยากรมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์บนเวทีถึง 11 ท่าน และมีผู้ร่วมงานจากกว่า 150 องค์กรในประเทศไทย


ขอบอกเลยว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยองค์กรขนาดใหญ่ให้มองเห็นแนวโน้มและโอกาสในการดำเนินธุรกิจในรูปแบบการพึ่งพากันหรือที่เรียกว่า Business Ecosystem ที่มุ่งเน้นองค์ความรู้เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมภายในองค์กร รวมถึงการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อการเติบโตและยั่งยืนไปด้วยกัน


หากคุณพลาดโอกาสนี้ไป สามารถติดตาม MISSION CRITICAL ซึ่งเป็นโปรแกรมพัฒนาเพื่อองค์กรขนาดใหญ่ ที่ช่วยตั้งแต่การพัฒนาทักษะของบุคลากรไปจนถึงนวัตกรรมเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ Digital Tranformation และสามารถติดตามได้ที่ www.hubbathailand.com คลิ๊กเพื่อชมภาพบรรยากาศงานย้อนหลังที่นี่: https://bit.ly/2L56KfzInvestor Pitch Night" จาก QUT Creative Enterprise Australia

เรายังคงมุ่งมั่นในการสร้างเครือข่ายของ Startup นักลงทุนเพื่อการเอื้อผลประโยชน์ทางธุรกิจต่อกันอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่โปรแกรมที่ช่วยส่งเสริมและพัฒนาองค์ความรู้ขององค์กรยักษ์ใหญ่ชั้นนำของประเทศเท่านั้น เรายังมุ่งเน้นไปที่การให้ความช่วยเหลือ พัฒนาทั้งศักยภาพของคนใน Community และสร้างเครือข่ายของ Startup ให้ไปสู่ระดับสากลด้วย


ก่อนงาน Techsauce Global Summit 2018 ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสต้อนรับผู้ร่วมงาน 10 ทีม startup จาก QUT Creative Entreprise Australia (QUT)  ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็น Creative Tech Startup จากฝั่งของ Fashion Tech, Entertainment Tech และ Retail Tech


การมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ ไม่เพียงแค่มาร่วมงาน Techsauce Global Summit 2018 แต่ยังมาร่วมโปรแกรมภายใต้การดูแลของ HUBBA ที่ชื่อว่า Asia Immersion Week program โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง HUBBA ทาง QUT CEA ภายใต้การสนับสนุนของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ความน่าสนใจในโปรแกรมนี้คือ ออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่มี Creative Industry หรือคนทำงานออกแบบ งานดนตรีและงานกราฟฟิกเยอะพอตัว แต่พวกเขากลับบอกว่าเมืองไทยก็เป็นเมืองที่น่าสนใจในเรื่องงานศิลปะไม่น้อยไปกว่าออสเตรเลีย ก็เลยได้เกิดโปรแกรมนี้ขึ้นมา


ซึ่งโปรแกรมการมา Ecosystem Tour ครั้งนี้ ทาง HUBBA ก็รับหน้าที่เป็นเจ้าบ้านพาไปพบปะกับพันธมิตรของเรา ซึ่งก็ได้แก่ เครือใน ookbee u ไม่ว่าจะ Fungjai ,Fictionlog รวมถึงเล่นสดด้วย  จากนั้นในช่วงค่ำของวันที่  20 มิถุนายน ก็มีงานต้อนรับอย่างเป็นทางการจากทาง HUBBA โดยได้เชิญนักลงทุนมาร่วมงานในครั้งนี้พร้อมกับจัด Pitching เล็กๆ ก่อนจะขึ้น Pitching จริงบนเวที Techsauce Global Summit 2018  คลิ๊กเพื่อชมภาพบรรยากาศงานย้อนหลังที่นี่: https://bit.ly/2upKTVWGlobal Accelerate Masterclass


แน่นอนว่างาน Techsauce Global Summit ที่จัดขึ้นมาทุกๆ ปีนี้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อเฟ้นหาสุดยอด Startup มาแข่งขัน Pitching ชิงรางวัลในงานตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเราได้เดินหน้าจัด Roadshow ไปสู่ 20 เมืองทั่วทวีป Asia-Oceania! ได้แก่ เซี่ยงไฮ้ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ประเทศใน CLMV อินโดนีเซีย อินเดีย เนปาล อิสราเอล และ กรุงเทพ โดยเราจะเลือกผู้ชนะจากแต่ละประเทศ มาแข่งกันต่อบนเวที Techsauce Global Summit  (รายชื่อสตาร์ทอัพทั้ง  20 ทีมที่เข้ารอบ https://bit.ly/2LaQ06V)


ในวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ก่อนงาน Techsauce Global Summit 2018 และก่อนการแข่งขัน Pitching บนเวทีเพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของผู่ร่วมงานกว่าหมื่นคู่ ทาง HUBBA จึงได้ใช้สถานที่ที่ HUBBA สาขาสีลมเพื่อจัดงาน Global Accelerate Masterclass เป็นโปรแกรมสุดพิเศษสำหรับ Startup เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นเวที งานนี้เป็น workshop ระยะสั้น ซึ่งมีโค้ชและเมนทอร์จากองค์กรที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม รวมถึง investor มาให้ความรู้


โดยมีเนื้อหาที่ครอบคลุมและแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อ Decisionship & Exiting โดย Creel Price จาก Investible หรือ Fund Raising & Legal Systems in SEA โดย Chris Wilson จาก Simmonds Stewart แต่ทั้งหมดทั้งมวลรวมแล้วกว่า 10 หัวข้อ จากวิทยากรสิบกว่าคนเลยทีเดียว ชมภาพบรรยากาศงานย้อนหลังที่นี่: https://bit.ly/2m91CJo

VIP Dinner ของ VC กับ Speaker


ในค่ำคืนของวันศุกร์ที่  22 มิถุนายน 2561หลังจากจบเวทีเสวนาที่งาน Techsauce Global Summit 2018 ในวันแรก เราได้ย้ายสีสันจากบนเวทีมาอยู่ในบรรยากาศของปาร์ตี้แสนละมุน


โดยตลอดทั้งงานถูกขับกล่อมไปด้วยบทเพลงและวิวที่มองเห็นกรุงเทพฯ แบบ 360 องศาจากชั้น 22 ของ ‘22 Kitchen & Bar’  ที่โรงแรมดุสิตธานีสำหรับ VIP Dinner ในค่ำคืนนี้ ถือเป็นงาน Networking สุดพิเศษที่มีแต่คนสำคัญในวงการ  Tech Startup ระดับโลก รวมถึง  Speaker  จากเวที Techsauce Global Summit และ VC ด้วย โดยปาร์ตี้เล็กๆ นี้ได้รับการสนับสนุนอาหารและเครื่องดื่มจาก AWS พันธมิตรของเราเองค่ะ ตามมาชมบรรยากาศงานที่นี่เลย! https://bit.ly/2Lb9MMeAfter Party!


ปาร์ตี้ยังไม่จบ แปลว่างานยังไม่เลิกลาค่ะ!นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ในงาน Techsauce Global Summit ในทุกๆ ปี และเราจะไม่พูดเยอะว่ามันส์แค่ไหน ให้ไปชมบรรยากาศและภาพสวยๆ จาก Siam2nite https://bit.ly/2m8maSa  ถ้ายังไม่อิ่มพอ ตามมาดูในอัลบัมนี้ต่อเล้ยย https://bit.ly/2NEvAl3


Techstars APAC Summit 2018


ถือเป็นการปิดงาน Innovation Week ที่อิ่มเอมและเต็มอิ่มสุดๆ กับงาน Techstars APAC Summit 2018  ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 26 มิถุนายน 2561 โดยความร่วมมือของ Community Leader อย่าง Techstars,  Techsauce และ HUBBA Thailand ที่มุ่งขับเคลื่อน Ecosystem นี้อย่างแข็งแรงไปพร้อมกัน


โดย Techstars องค์กร accelerator อันดับท็อปของโลก ที่ได้รวบรวมเหล่า Startup จาก 35 ประเทศ 150 บริษัท มารวมตัวกันที่กรุงเทพฯ ที่ HUBBA Silom เพื่อสร้าง Connection ผ่านการทำกิจกรรมร่วมกันและเรียนรู้วิธีต่อยอดธุรกิจไปพร้อมๆ กัน


ไฮไลท์ของงานนี้ เป็น session พิเศษโดย David Brown, Co-founder & Co-CEO ของ Techstars กับหัวข้อ "Ask Me Anything" เป็นการแบ่งปันความรู้และแชร์ประสบการณ์ตรงจากผู้ก่อตั้ง Community ระดับโลก แต่ที่พิเศษกว่างานไหนๆ ก็คงเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ทุกคนในงานได้มาแบ่งปันทั้งเรื่องราวดีๆ และประสบการณ์ร้ายๆ พร้อมกับแชร์ไอเดียการแก้ปัญหาที่แตกต่างออกไปตามบริบทสังคมและวัฒนธรรมในประเทศนั้นๆ

เราเชื่อเหลือเกินว่าการเดินไปข้างหน้าไม่สามารถเดินไปได้ไกลหากขาดการร่วมมือร่วมใจ หลังจากปิดฉากงาน Innovation Week สุดประทับไปไปด้วยเรื่องราวดีๆ และ Event สุดสนุก ทีมงาน HUBBA และ Techsauce ก็ได้แต่หวังว่า ทุกงานที่เราจัดขึ้นมาจะช่วยพัฒนาองค์ความรู้ให้กับผู้ร่วมงานไม่มากก็ได้ แล้วพบกันใหม่ในปีต่อไปนะคะ : )

HUBBA Thailand
Contact19 Soi Ekkamai 4, Sukhumvit 63 Rd., Prakanong Nua, Wattana Bangkok 10110
+662 508 8782 | connect@hubbathailand.com
Copyright © 2018. All rights reserved