รับฟรี Checklist

รวม 10 Coworking space น่านั่งทำงานในกรุงเทพฯ

July 22, 2022
Posted on

         ในวันที่การทำงานไม่ได้จำกัดอยู่ที่โต๊ะออฟฟิศอีกต่อไป หลายคนที่รู้สึกเบื่อกับที่ทำงานเดิม ๆ ก็อาจจะเริ่มมองหาที่ทำงานใหม่ที่ช่วยกระตุ้นให้สดชื่น มีบรรยากาศดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทางเลือกอย่าง Coworking space จึงกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วยจุดเด่นของแต่ละที่ที่ไม่เหมือนกัน สีสันและดีไซน์ หรือโลเคชั่นที่กระจัดกระจายไปทั่วกรุงเทพฯ คอยอำนวยความสะดวกให้ชาวเมือง ทั้งสตาร์ทอัพ ฟรีแลนซ์ ผู้ประกอบการ หรือคนที่อยากทำงานนอกบ้านอย่างทั่วถึง

         การเลือกสถานที่นั่งทำงานให้ถูกใจนั้นไม่ง่าย ด้วยตัวเลือกที่มีมากมายเกือบ 100 เจ้า ปัจจัยที่คนส่วนใหญ่ตัดสินใจย่อมหนีไม่พ้น ราคา โปรโมชั่น ทำเลสถานที่ คอนเนคชั่น กิจกรรมหรือเวิร์คชอป การออกแบบและอุปกรณ์ที่มีให้ เช่น เครื่องปริ้นท์, เครื่องเขียน และอุปกรณ์ออฟฟิศ เราเลยขอแนะนำ 10 Coworking Space น่านั่งในกรุงเทพฯ ที่โดดเด่นและน่าทำงาน โดยคำนึงถึงจุดเด่นจากปัจจัยที่คนสนใจมาให้เลือกกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!


1. TTA Space by DraftBoard

        TTA Space by DraftBoard ตั้งอยู่ที่ MBK Center ชั้น 6 โซน D พื้นที่ของธุรกิจที่พร้อมรองรับความต้องการที่หลากหลายไม่เพียงแค่สถานที่ทำงาน แต่ยังมีพื้นที่ที่รองรับการประชุม สัมมนา และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงพื้นที่สำหรับพักผ่อน ทั้ง Cafe หรือ Outdoor Zone บรรยากาศสุดธรรมชาติที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานคนเมืองอย่างคุณ

        นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เอนกประสงค์ ขนาด 50 ตร.ม. สามารถเชื่อมสองห้องเป็นขนาดใหญ่ 100 ตร.ม. เหมาะกับการใช้จัดสัมมนา งานอีเว้นท์ เวิร์คช็อป ไพรเวทปาร์ตี้ และอื่น ๆ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ไมค์โครโฟน เครื่องเสียง และโปรเจคเตอร์ ไว้คอยบริการอีกด้วย

ที่ตั้ง: MBK Center ชั้น 6 โซน D ถนนพญาไทย แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330

เวลาเปิดบริการ: จันทร์ - ศุกร์ 10.00-20.00 เสาร์-อาทิตย์ ปิด (สำหรับกลุ่มเเละอีเว้นท์ที่จองไว้เท่านั้น)

ราคาค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 350 บาท / วัน หรือ 2900 บาท / เดือน 

Tel: 097-994-7973

website :  https://www.ttaspace.com/

Facebook :  https://www.facebook.com/search/top?q=tta%20space%20by%20draftboard

2. Oneday Forward

         Oneday Forward เป็น Coworking space ที่อยู่ภายใต้โครงการ Oneday l Pause and Forward ซึ่งประกอบด้วยโฮสเทล ร้านอาหาร คาเฟ่ และ Coworking space คอยเปิดให้บริการ ทำให้ลูกค้าที่มานั่งทำงานก็สามารถนอนพักหลังทำงานจนดึกดื่น หรือทานอาหารก่อนกลับบ้านได้ในที่เดียวครบวงจร ส่วนภายใน Coworking space นั้นตกแต่งด้วยสไตล์ Loft กับเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนเข้ม ทำให้รู้สึกไม่เครียดด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองและปลอดโปร่ง มีการให้บริการรายชั่วโมงและรายวันสำหรับโต๊ะทำงาน และยังมีห้องประชุม และมินิออฟฟิศให้เช่าเช่นกัน สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นมีอินเตอร์เน็ต และเครื่องปริ้นท์ให้ใช้งานได้เสมอ

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ -  สุขุมวิท 26 คลองตัน คลองเตย

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 24 ชม.

ราคาค่าบริการ: 350 บาท/วัน

Tel: 02 108 8855

Website: http://onedaybkk.com/

Facebook: https://www.facebook.com/onedaybkk

3. HUBBA Thailand

HUBBA ถือว่าเป็นผู้ริเริ่มให้บริการ Coworking Space แห่งแรกในประเทศไทย โดยมีจุดยืนที่ชัดเจนว่าเป็นแหล่งคอมมูนิตี้สำหรับทั้งสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการไทย นักลงทุนแบบ Venture Capital ฟรีแลนซ์ และคนทำงานสายเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น ดีไซน์เนอร์ โปรแกรมเมอร์ บล็อกเกอร์ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายหลักมากกว่าการเป็น Coworking space ทั่วไป แต่เป็นการสร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพที่แข็งแกร่ง ทำให้ HUBBA ผลักดันบริษัทและผู้ประกอบการในวงการสตาร์ทอัพผ่านการจัดกิจกรรมและเวิร์คชอปด้านธุรกิจและการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

         นอกจากนี้ยังมีการทำ Corporate Innovation กับองค์กรชั้นนำหลายที่เช่น Tesco Lotus, PTTGC ผ่านการจัดงาน Hackathon คอยส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ มีการเข้าร่วมกับแพลตฟอร์มอย่าง Techsauce เพื่อสนับสนุนเวทีและสร้างคอมมูนิตี้สตาร์ทอัพไทย และเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google for Entrepreneurs โดยใช้พื้นที่อย่าง Coworking space เพื่อส่งเสริมให้นักลงทุนและผู้ประกอบการมาเจอกัน ประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันคอยบริการ ทำให้ธุรกิจหลาย ๆ เจ้าที่ต้องการพัฒนาการเติบโตรวมถึงหาคอนเนคชั่นและคอมมูนิตี้ดีๆ เข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย

         ปัจจุบัน HUBBA Coworking space ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านสาทร มีการตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ภายใน space ไม่ได้มีเพียงแค่พื้นที่ทำงานส่วนรวมเท่านั้น ยังมีห้องประชุม ออฟฟิศให้เช่า และพื้นที่จัดเวิร์คชอปมากมาย ทำให้ทุกคนสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความสะดวกและความต้องการ รวมถึงสามารถเข้าร่วมคอมมูนิตี้ที่สนใจได้ เรียกได้ว่าถ้าคุณอยากได้คอนเนคชั่นที่เหนียวแน่นและอยากพัฒนาตัวเองในทุก ๆ วัน HUBBA ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

ที่ตั้ง: HUBBA Sathorn - ใกล้ BTS ช่องนนทรี ชั้น 2 ของศูนย์อาหาร Siamnara Food Work
เวลาเปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ 9.00 -18.00 น. (เปิดบริการ 24 ชม.สำหรับสมาชิกรายเดือนและ Private Office)
ราคาค่าบริการ: 290 บาทต่อวัน, 70 บาทต่อชั่วโมง

Tel: 02 089 1651

Website: https://www.hubbathailand.com/coworking
Facebook: https://www.facebook.com/HUBBA.Stadium

4. Launchpad

         ตกแต่งด้วยสีสันสดใสและพื้นที่โล่งโปร่งในสไตล์ ‘ห้องนั่งเล่น’ ที่ทำให้การทำงานของคุณนั้นผ่อนคลายเหมือนทำงานอยู่บ้านอย่างสนุกสนาน Launchpad เป็น Coworking space ผสม Creative space ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่าสตาร์ทอัพ หรือคนทำงานในสายเทคโนโลยี โดยชั้นล่างเป็นพื้นที่สำหรับการทำงานแบบรายวัน มีห้องประชุมถึง 6 ห้อง รวมถึงพื้นที่จัดอีเวนต์ที่รองรับได้ถึง 200 คน ส่วนชั้นบนรองรับออฟฟิศเช่ารายเดือน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งล็อกเกอร์ ห้องสันทนาการที่มีทั้งโต๊ะปิงปองและเครื่องเล่นเกม คาเฟ่ รวมถึงที่จอดรถด้วย

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS สุรศักดิ์ - อาคารเศรษฐีวรรณทาวเวอร์ ถนนปั้น สีลม

เวลาเปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ 9.00 - 20.00 น., เสาร์ 9.00 -18.30 น.

ราคาค่าบริการ: ราคาเริ่มต้น 350 บาท/วัน

Tel: 02 266 6222

Website: https://www.launchpad.co.th/

Facebook: https://www.facebook.com/launchpadhq/

5. Wolf Co-working Space

         Wolf เป็นอีกหนึ่ง Coworking space ใจกลางเมืองย่านสาทรที่น่าสนใจด้วยการตกแต่งสไตล์ Loft กับคอนเซปต์ถ้ำหมาป่าที่คอยดึงดูดเหล่าฟรีแลนซ์และกลุ่ม Digital Nomads ชาวต่างชาติเข้ามานั่งทำงานและรวมตัวกันป็นคอมมูนิตี้ขนาดย่อม โดยมีพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั้งหมด 5 ชั้น แต่ละชั้นโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่แตกต่างจากตึกแถวทั่วไป ชั้น 1 เป็นโซนเอนกประสงค์ไว้ต้อนรับและโซนพูดคุยที่มีเครื่องครัวให้คอยบริการ และชั้นบนที่เหลือที่มีทั้งห้องประชุมแบบ Cave Room ที่ให้ความเป็นส่วนตัวพร้อมทีวีและบอร์ด, โต๊ะทำงานไม้ที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาให้ความผ่อนคลาย, Workstationที่มีโต๊ะรูปตัว Y ไว้ทำงานได้หลายคน และพื้นที่รองรับงานสัมมนา  หรือมุมอ่านหนังสือที่ปรับให้เหมาะกับคนชอบอ่านหนังสือด้วย Beanbag เช่นกัน

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS สุรศักดิ์ - 32 ถนนสุรศักดิ์ บางรัก

เวลาเปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ 9.00 - 20.00 น.

ราคาค่าบริการ: ราคาเริ่มต้น 290 บาท/วัน

Tel: 02 236 7040

Website: http://wolfcoworking.com/

Facebook: https://www.facebook.com/wolfcoworking/

6. FabCafe Bangkok

         FabCafe ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟที่ให้มานั่งทำงานและดื่มกาแฟทั่วไป แม้จะไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่เท่า Coworking space เจ้าอื่น แต่จริงๆแล้ว FabCafe เป็น Creative Digital Hub หรือพื้นที่สำหรับงานสร้างสรรค์และนวัตกรรมมากมาย โดยสำหรับ FabCafe Bangkok ที่เปิดในไทยถือว่าเป็นสาขาแรกในไทยและสาขาที่ 5 หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วใน 5 ประเทศทั่วโลกแล้ว

         ด้วยการนำเทคโนโลยีวิศวกรรมการออกแบบสมัยใหม่มาให้ลูกค้าได้ใช้งานอย่าง เครื่องตัดเลเซอร์ 2D, เครื่องปริ้นท์ 3D, เครื่องแสกน 3D, UV Printer, เครื่องเย็บผ้าอัตโนมัติ และเครื่อง Precious Plastic สำหรับแปรรูปพลาสติก พร้อมกับกาแฟออร์แกนิคที่คอยให้บริการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงาน ในคาเฟ่จะแบ่งออกเป็นแต่ละโซนตามห้องสำหรับห้องทำงาน หรือห้องจัดเวิร์คชอป และห้องประชุมส่วนตัว โดยมีการตกแต่งด้วยหลอดไฟเป็นสัญลักษณ์โชว์ความสร้างสรรค์ เรียกว่าเอาใจสายออกแบบอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS อารีย์ - ซอยพหลโยธิน 5  สามเสนใน เขตพญาไท

เวลาเปิดบริการ: อังคาร-อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น.

ราคาค่าบริการ: ตามราคาเครื่องดื่ม เริ่มต้นที่ 70 บาท

Tel: 083 619 9983

Website: https://fabcafe.com/bangkok/

Facebook: https://www.facebook.com/fabcafebangkok

7. Muchroom 

         Muchroom หรือที่เรียกเล่น ๆ กันว่าบ้านเห็ด เป็นอีกหนึ่ง Coworking space ที่มาในสไตล์บ้านสีสว่างยุคโมเดิร์นที่มีบริเวณสีเขียวธรรมชาติอย่างสวนอยู่รอบ ๆ ให้ความรู้สึกสบายตา ภายในแบ่งออกเป็นโต๊ะทำงานส่วนตัว โซนครัว ออฟฟิศส่วนตัวให้เช่าขนาดเล็ก รองรับได้ตั้งแต่ 1-4 คน สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ ได้แก่ แฟกซ์ เครื่องถ่ายเอกสาร ปลั๊กไฟ WiFi มุมขนมเครื่องดื่ม และบริการอาหารตามสั่ง นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถยนต์อีกด้วย สำหรับราคาค่าสมาชิกถือว่าไม่แพง เพราะมีค่าบริการเพียงแค่ 80 บาท/วัน สำหรับสมาชิกรายปี

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS สะพานควาย - ซอยประดิพัทธ์ 23 ถนนประดิพัทธ์ เขตสามเสนใน แขวงพญาไท กรุงเทพฯ

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 9.00 - 20.00 น.

ราคาค่าบริการ: 240 บาท/วัน หรือ 1,085 บาท/สัปดาห์ และ 3,900 บาท/เดือน

Tel: 02 618 7800, 081 699 9872

Website: http://www.muchroomthailand.com/

Facebook: https://www.facebook.com/muchroomthailand/

8. Poolsub Space

         Poolsub เรียกได้ว่าเป็น Co working space สำหรับชาวฝั่งธนด้วยทำเลใกล้กับ Iconsiam ในย่านเจริญนคร คอยบริการคนที่ไม่ต้องการเข้าเมืองแต่อยากนั่งทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้  พื้นที่ชั้นล่างเป็นโซน Coworking space ที่มีโต๊ะให้ทุกคนมานั่งทำงาน ซึ่งจุได้ตั้งแต่ 30-50 คน ในขณะที่ชั้นบนเป็นออฟฟิศส่วนตัวให้เช่าสำหรับชาว SME และสตาร์ทอัพ ถัดมามีบริเวณสำหรับการจัดอีเวนต์หรืออบรมและ Community area ไว้จัดงานหรือปาร์ตี้ได้เช่นกัน ส่วนการตกแต่งนั้นมีการใช้หญ้าเทียมปูพื้นให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป เพิ่มเติมคือราคาที่มักจะอัปเดตอยู่เสมอเพื่อคอยบริการลูกค้าให้เหมาะสมที่สุด

ที่ตั้ง: ใกล้ Iconsiam (BTS กรุงธน) - ซอยเจริญนคร 8 คลองสาน

เวลาเปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ 9.00 - 20.00 น. เสาร์ 10.00 -18.00 น.

ราคาค่าบริการ: 350 บาท/วัน หรือ 4,500 บาท/เดือน

Tel: 089 999 7964

Website: https://poolsubspace.com/

Facebook: https://www.facebook.com/poolsubspace/

9. Paperwork

         อีก Coworking space ย่านสาทรที่เราไม่พูดถึงไม่ได้คือ Paperwork ด้วยตัวเลือกที่นั่งแบบหลากหลายให้คนทำงานได้มาเลือกใช้ คอยรองรับทั้งฟรีแลนซ์ นักธุรกิจ สตาร์ทอัพ คนจัดอบรม และดีไซน์เนอร์หรือนักออกแบบอิสระที่มาใช้งานได้โดยสามารถเข้าถึง Material Library ซึ่งเป็นห้องสมุดที่รวมหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งภายในไว้ให้อ่านเพื่อเพิ่มไอเดียใหม่ ๆ สำหรับ Paperwork Bkk นี้ก็ถือเป็นสาขาที่ 3 จากอีก 2 สาขาที่เปิดให้บริการในฟิลิปปินส์และสิงคโปร์เช่นกัน

         การตกแต่งภายในเน้นใช้ไม้ และโคมไฟดีไซน์สวย มีโซนที่ตกแต่งด้วยสีขาวดำเป็นหลักให้ความรู้สึกเท่และโมเดิร์น พร้อมกับจักรยาน 3 ล้อสไตล์เรโทร นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ใช้ได้อย่าง เครื่องปริ้นท์และเครื่องแสกน เครื่องดื่ม ตู้ล็อกเกอร์ และบริการทำความสะอาด ส่วนโซนหลัก ๆ จะถูกแบ่งออกเป็น โต๊ะทำงานสำหรับ Walk in ห้องประชุม 2 ขนาด รับรองได้ห้องละ 6 คนและ 12 คน พร้อมอุปกรณ์การประชุมอย่างไวท์บอร์ด Flipchart และสมาร์ททีวี และยังมีพื้นที่จัดอีเว้นท์ที่รองรับได้ถึง 40 คน กับออฟฟิศให้เช่าส่วนตัว

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS ช่องนนทรี - ชั้น 2 ตึก KS Building ซอยสาทร 9

เวลาเปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ 9.00 -18.00 น.

ราคาค่าบริการ: 450 บาท/วัน หรือ 4,900 บาท/เดือน

Tel: 092 321 3333

Website: http://www.paperwork.asia/

Facebook: https://www.facebook.com/paperworkbkk/

10. The Rabbit Hub 

         Rabbit Hub เป็น Coworking space ย่านพญาไทที่ต้อนรับทั้งคนทำงาน คนอ่านหนังสือ และคนที่ต้องการที่จัดประชุมหรืองานอบรมตั้งแต่ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ด้วยบริเวณโซนทำงานที่มีให้บริการตั้งแต่โต๊ะเดี่ยวสำหรับนั่งคนเดียว โต๊ะสำหรับ 4 คน ห้องประชุมขนาดกลางที่รองรับได้ตั้งแต่ 1-6 คน และห้องจัดสัมมนา 3 ขนาดที่รับได้ตั้งแต่ 15 คนไปจนถึง 80 คน แล้วแต่ความต้องการ ภายในมีคาเฟ่ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลาย 

         การตกแต่งที่ใช้เน้นโทนสีสว่างทำให้รู้สึกสดชื่นและกระตุ้นการทำงาน นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่ใช้พื้นหญ้าเทียมทำให้สบายตาและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ส่วนจุดเด่นของที่นี่คงเป็นราคาที่เหมาะสมกับผู้ใช้บริการทุกคนที่สามารถเลือกได้ตามรูปแบบและเวลาที่ต้องการ

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS พญาไท - โครงการปทุมวันรีสอร์ต พญาไท

เวลาเปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ 10.00 - 22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 7.00 - 22.00 น.

ราคาค่าบริการ: 50 บาท/ชม. หรือ 190 บาท/วัน 

Tel: 093 895 5641

Website: http://www.therabbithub.com/

Facebook: https://www.facebook.com/therabbithubbkk/

         มาถึงตรงนี้เราเชื่อว่าหลายๆคนคงจะมี Coworking space ในใจที่อยากไปนั่งทำงานตามสไตล์และความชอบของตัวเองกันบ้างแล้ว เราก็หวังว่าคุณจะสามารถทำงานพร้อมเรียนรู้และได้เข้าร่วมคอมมูนิตี้ที่ตอบโจทย์ ทำให้การทำงานนั้นผ่อนคลายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดได้เช่นกัน :)กดเพิ่ม HUBBA เป็นเพื่อน เพื่อติดตามข่าวสารและร่วมสนุกกิจกรรมอื่นๆ ได้แล้วที่ไลน์แอด @hubbathailand

เพิ่มเพื่อน

แชร์

จำนวนผู้เข้าชม

0000
คน

HUBBA Coworking space team