รับฟรี Checklist

แนะนำ 5 ไอเดียในการเลือกใช้คำที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้คุณแบบไม่รู้ตัว!

April 22, 2020
Posted on

         ทุกวันนี้มีคนขายสินค้าเหมือนกันมากมายในอินเตอร์เน็ต แต่คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมบางร้านจึงขายดีจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่บางร้านกลับเงียบเหงาเป็นเป่าสาก! แน่นอนว่าการโฆษณาก็สำคัญ แต่สิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือ “การเลือกใช้คำ” ที่ช่วยกระตุ้นและดึงดูดให้ลูกค้าสนใจในสินค้าของคุณ และนี่คือ 5 ไอเดียสุดสตรอง! ที่จะมาช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสนใจในสินค้าคุณมากขึ้น!

         1. ใช้คำนำเสนอข้อเสนอพิเศษเพื่อดึงดูดลูกค้า
         “ฟรี!” คำสั้นๆ ง่ายๆ ที่ทรงพลังสุดๆ เพราะอะไรก็ตามที่สามารถได้มาแบบฟรีๆ ผู้คนมักจะให้ความสนใจมันเสมอ แม้ว่าสินค้าหรือบริการเหล่านั้น จะไม่ได้มีมูลค่ามากมายก็ตาม เพราะมันทำให้พวกเขาคิดว่าเขาไม่ได้สูญเสียอะไร ดังนั้นก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณจะไม่ใช้คำสุดสตรองนี้

        ตัวอย่างการใช้คำ: จัดส่งฟรี / ซื้อ 1 ฟรี 1 / ทดลองใช้ฟรี  / แจกฟรี / แถมฟรี / รับฟรี..

         2. สร้างคำที่ให้ความรู้สึกลิมิเต็ด
         เพราะการขายสินค้าแบบออนไลน์ ผู้คนสามารถเข้ามาดูสินค้าและตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นเราจึงต้องจำกัดเงื่อนไขในการตัดสินใจให้กับลูกค้า โดยการใช้คำที่ทำให้รู้สึกว่าถ้าไม่ตัดสินใจตอนนี้! เดี๋ยวนี้! คุณก็จะเสียมันไป ซึ่งการใช้คำเหล่านี้มันจะช่วยกระตุ้นความต้องการของมนุษย์ได้อย่างดีทีเดียว

         ตัวอย่างการใช้คำ: มีจำนวนจำกัด / เหลืออยู่เพียง / เวลาจำกัด! รวมไปถึง คำว่า หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

          3. ใช้คำที่ชี้ถึงคุณประโยชน์ของสินค้าที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า
         เคยได้ยินคำนี้ไหม “คนไทยรักสบาย” จงใช้คำนี้ให้เป็นประโยชน์ เพราะอะไรก็ตามที่ช่วยให้คนเราสะดวกสบายขึ้น สิ่งนั้นย่อมดึงดูดใจได้เสมอ จงนำคำเหล่านั้นมาช่วยในการขายสินค้าของคุณ

         ตัวอย่างการใช้คำ: พอกันทีกับ…. / คุณไม่ต้อง… อีกต่อไป.. / ลืมขั้นตอนยุ่งยากไปได้เลย! / ประหยัดเวลามากขึ้นด้วย.. / ง่ายๆ เพียง…

         4. ใช้คำที่อ้างถึงเครดิตหรือเสียงตอบรับจากลูกค้า
         หากสินค้าหรือบริการของคุณเป็นที่รู้จักและได้รับคำนิยมอย่างมากในตลาด มันจะทำให้ผู้บริโภคเกิดความต้องการมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณมีข้อมูลตัวเลขที่ชัดเจนที่จะใช้เป็นหลักฐานในการยืนยันชื่อเสียงและความนิยมของสินค้าคุณได้ ก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

         ตัวอย่างการใช้คำ: ยอดนิยมจาก…. / การันตีโดยผู้เชี่ยวชาญจาก.. / ผ่านการทดสอบแล้วจาก.. / ควบคุมการผลิตโดย... / รับประกันคุณภาพโดย... รวมไปถึงการยืนยันระดับความพึงพอใจ เช่น “ได้ผลมากถึง X%” / “4 ใน 5 ของลูกค้าพึงพอใจ” / “ ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น X% จากผู้ใช้ X ราย”

          5. ใช้คำที่เพิ่มมูลค่าของสินค้าของคุณ
         นอกจากที่เราจะขายสินค้าแล้ว หากเรามีบริการอื่นๆ ก็สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้เช่นกัน เพราะจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับสิทธิพิเศษมากขึ้น นอกจากนี้หากเกิดการเปรียบเทียบกับร้านค้าอื่นๆ มันจะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจเลือกสินค้าหรือบริการของเรามากขึ้น แม้ว่าสุดท้ายแล้วลูกค้าจะไม่ได้ต้องการใช้สิทธิ์เหล่านั้นเลยตาม

         ตัวอย่างการใช้คำ: บริการหลังการขายฟรี / รับคำแนะนำและให้ปรึกษาได้ฟรี / ลุ้นของรางวัลพิเศษ / รับส่วนลดเพิ่มอีกขั้น / สามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกรับ...

         และนี่คือ 5 ไอเดียที่คุณสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการทำโฆษณา แคมแปญ และการตลาดให้กับธุรกิจของคุณได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจประเภทใดก็ตาม

กดติดตามเทคนิคและข้อคิดดีๆ จาก “เปิดไอเดียผู้ประกอบการ” แบบนี้ได้อีกเป็นประจำที่นี่

หรือหากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจในแง่มุมอื่นๆเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการทำธุรกิจ หาแหล่งเงินทุน หาทีมงาน ไปจนถึงตามหาพาร์ทเนอร์ต่างๆ เพื่อช่วยทำให้ธุรกิจคุณไปได้ไกลขึ้น สมัครเข้ามาเรียนรู้และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราในโครงการ The Founders Square 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ติดต่อสอบถามได้ที่ tfs@hubbathailand.com หรือ โทร 066-097-1201


แชร์

จำนวนผู้เข้าชม

0000
คน

HUBBA Team