รับฟรี Checklist

8 ภาพยนตร์ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณฮึดสู้อีกครั้ง

May 6, 2020
Posted on

พอกันที! กับการจมอยู่ในสถานการณ์วิกฤตแบบนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการ พนักงานเงินเดือน หรือจะเป็นใครก็ตาม ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนจะต้องลุกขึ้นและก้าวต่อไป เตรียมพร้อมกับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง วันนี้ The Founders Square ได้รวบรวม 8 คลิปจากภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง ที่จะมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกไฟในตัวคุณให้ฮึดสู้อีกครั้ง แล้วเราผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ไปด้วยกัน!


1. Rocky Balboa - Motivational / Inspirational speech

แม้วิกฤตนี้จะทำให้ผู้ประกอบการหลายคนต้องลำบาก บางสถานการณ์เปลี่ยนธุรกิจจากหน้ามือเป็นหลังมือ แต่จงจำไว้เสมอว่า มันไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณได้รับผลกระทบจนธุรกิจคุณเสียหายมากแค่ไหน แต่มันอยู่ที่ว่าเมื่อคุณได้รับผลกระทบนั้นแล้ว แต่คุณยังสามารถยืนหยัดและสู้ต่อไปได้อย่างไร เหมือนในภาพยนตร์ที่บอกว่า

“It ain’t about how hard you hit, it’s about how hard you can get hit and keep moving forward, that’s how winner is done”


2. AL Pacino’s Any Given Sunday Speech

ในสถานการณ์ที่ทุกคนเหมือนอยู่ในสมรภูมิตัดสินชีวิตธุรกิจของตนเอง ว่าจะจบเห่หรือจะไปต่อ เราเข้าใจดีว่าผู้ประกอบการทุกคนล้วนลำบากกันหมด แต่การจมอยู่กับความท้อก็มีแต่จะทำให้เรายิ่งหมดกำลังใจ ไม่มีแรงบันดาลใจที่จะหาทางออกให้กับธุรกิจ จึงขอนำ speech ปลุกใจทีมฟุตบอลของ AL Pacino มาฝากทุกคนกัน 

“Gentlemen, either we heal now as a team or we will die as individuals” 


3. Troy Achilles Speech to Myrmidons

อย่าลืมสิว่ากว่าจะสร้างธุรกิจมาได้ขนาดนี้ ต้องลงทุน ลงแรง และทุ่มเทไปขนาดไหน!  จะมายอมแพ้ง่ายๆ เพราะสถานการณ์แบบนี้ได้อย่างไร

ผู้ประกอบการทุกคนก็เหมือนนักรบในสมรภูมิ ที่จะต้องปกป้องดินแดนหรือ “ธุรกิจ” ของตนเอง ไม่ว่าในสถานการณ์ไหนก็ตาม

4. Lord of the Ring  - Return of the King

เหล่าผู้ประกอบการ ณ ตอนนี้ก็เหมือนอยู่ในสมรภูมิรบ พวกคุณต่างมีเพื่อนผู้ประกอบการคนอื่น ๆ ที่กำลังอยู่ในสมรภูมิเดียวกับคุณ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะก้าวข้ามผ่านมันไปได้ แต่มันอยู่ที่ว่า

คุณจะกอดคอสู้วิกฤตนี้ไปด้วยกัน หรือจะถอดใจยอมแพ้ไป มันอยู่ที่คุณเลือก!


5. We are Marshall - Pre-Game Speech

หลายธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตนี้ ลูกค้าหดหาย รายได้ไม่มี หนี้ก็พอกพูน ถือว่านี่เป็นอีกบททดสอบครั้งใหญ่ของการทำธุรกิจเลยทีเดียว แต่เราสามารถเปลี่ยนวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาสได้

แต่สิ่งสำคัญคือคุณจะลุกขึ้นและไปคว้าความสำเร็จนั้นมาหรือจมอยู่กับวิกฤตนี้ตลอดไป!

6. Moneyball

หากคุณมัวแต่หลงละเลยประมาท คิดว่าเดี๋ยวก็คงมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย มัวชะล่าใจ ไม่เตรียมตัววางแผนรับมือให้ดีละก็ รู้ตัวอีกทีคุณอาจจะ ”ล้มเหลว” แบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้

7. Speech before deadly push through Afghanistan

ตอนนี้คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้ และเสียกำลังใจ แต่ท้ายที่สุดแล้ว คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ถ้าคุณพยายามด้วยกัน ไม่ว่าอย่างไรคุณจะผ่านมันไปได้! ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง

8. Rudy - Fortune’s truth

แน่นอนว่าเมื่อเจอทางตัน หรือตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หลายคนรู้สึกท้อ จนอยากเลิกทำธุรกิจที่ทำอยู่ไปเลย แต่อยากให้จำไว้ว่า ถ้าคุณยังไม่ได้พยายามจนถึงที่สุด คุณก็ไม่ควรที่จะยอมแพ้ เพราะหากคุณได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ผลมันออกมาคือล้มเหลว คุณก็จะไม่รู้สึกเสียใจหรือเสียดายกับสิ่งที่คุณทำลงไป

หากคุณพยายามแล้วแต่ล้มเหลว คุณอาจ "รู้สึกเสียใจ" อยู่เป็นเดือนหรือเป็นปี แต่หากคุณยังไม่พยายามอย่างเต็มที่คุณอาจ "รู้สึกเสียดาย" ไปตลอดชีวิต

และนี่คือ 8 ภาพยนตร์ที่เราหวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้ หากใครยังอิน ไม่จุใจ แนะนำให้ลองกลับไปหาดูภาพยนตร์เหล่านี้แบบเต็มๆ เรื่องอีกครั้ง ไม่แน่อาจจะได้ข้อคิดอื่นๆ ที่สามารถเอามาประยุกต์ใช้อีกก็ได้นะ และหลังจากนั้นค่อยกลับมาฮึดสู้ต่ออีกครั้ง เพื่อธุรกิจที่เราสร้างขึ้นมา!

แต่จงจำไว้ให้ดีว่าสำหรับวิกฤตในครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่คุณที่ต้องเผชิญกับมัน แต่ยังมีอีกหลายผู้ประกอบการ และหลากหลายธุรกิจที่กำลังร่วมฝ่าวิกฤตนี้อยู่กับคุณเหมือนกัน ซึ่งเขาเหล่านั้นพร้อมที่จะช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา ชี้นำ และผลักดันให้คุณไปต่อได้ เพียงแต่คุณต้องเปิดใจและยอมรับความช่วยเหลือเหล่านั้น

สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราเพื่อหาแรงบันดาลใจ ที่ปรึกษาและความรู้อื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจได้ที่ โครงการ The Founders Square พิเศษ สมัคร ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2563 ในราคา Early Bird เพียง 18,900 จากราคาเต็ม 24,900 (ระยะเวลาสมาชิก 1 ปี) ที่นี่ https://bit.ly/2RtkJ0C

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่
tfs@hubbathailand.com
หรือ โทร 066-097-1201


แชร์

จำนวนผู้เข้าชม

0000
คน

HUBBA TEAM