รับฟรี Checklist

HUBBA เปิดสำนัก ตอน “เช็คดวงดึงสติออนไลน์ ที่พึ่งทางใจหาได้ง่าย ๆ ในคลิกเดียว”

July 15, 2022
Posted on

เคยรู้สึกทุกข์ใจ มองไปทางไหนก็ไม่มีที่พึ่งพา หาทางออกให้กับตัวเองไม่ได้กันไหมคะ เชื่อไม่เชื่อ! สิ่งนี้ช่วยคุณได้ วันนี้จะพามาพักใจ พักสมองจากเรื่องหนัก ๆ และหันหน้าเข้าหาที่พึ่งทางใจที่อยู่คู่คนไทยมาหลายชั่วอายุคน ซึ่งก็คือ ‘การดูดวง’ นั่นเองค่ะ หลักฐานความนิยมอีกข้อที่ยิ่งแสดงให้เห็นว่า ‘ความเชื่อ’ ยังคงเป็นสิ่งที่ฝังรากลึกในใจของสังคมไทยเราจนถึงทุกวันนี้ก็คือ ปัจจุบันยังมีธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อเกิดขึ้นทุกวัน หรือที่ชัดกว่านั้นคือมีการทำการตลาดที่อาศัยความเชื่อ ยกตัวอย่างเช่น ค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดังหลายเจ้า ที่ดึงกลยุทธ์เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เพื่อส่งเสริมชีวิตในด้านต่าง ๆ เป็นต้น

Photo by petr sidorov on Unsplash

หลายคนมองว่าโหราศาสตร์เป็นเพียงความเชื่องมงาย ไม่มีหลักฐานใดมาสนับสนุนความเป็นไปได้ อีกฝ่ายก็โต้กลับว่าเป็นศาสตร์แห่งสถิติและการสังเกตุการเคลื่อนที่ของกลุ่มดวงดาวที่สั่งสมข้อมูลมานับพันปี หรือบางกลุ่มก็มองเป็นความบันเทิงไปเลย บทความนี้อยากจะเชิญชวนผู้ประกอบการนักอ่านทุกท่านเปิดใจและมารับพลังงานบวกจากการดูดวงกึ่งส่วนบุคคลในรูปแบบ ‘pick a card reading’ โดยหมอดูชื่อดังจากช่องยูทูปที่คัดมาแล้วว่าดีต่อใจจริง ๆ ค่ะ

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่า การดูดวงแบบ pick a card ผ่านช่องทางออนไลน์แบบนี้เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับสาวกสายมูในตอนนี้ เพราะสะดวก เข้ามาดูเมื่อไหร่ก็ได้ และคอนเทนต์ส่วนใหญ่เป็นแบบ timeless สามารถดูย้อนหลังได้ หรือบางครั้งนักทำนายก็จะเปิดไลฟ์ส่วนตัวให้สามารถเข้าไปถามคำถามหรือดูดวงกันได้ฟรี ๆ จนเกิดเป็นคอมมูนิตี้ขนาดย่อม ๆ บนระบบสมาชิกของช่องนั้น ๆ สำหรับปรึกษาปัญหาชีวิตกันเลยทีเดียวค่ะ

รูปแบบการดูดวงแบบ pick a card หรือ pick a pile คือการให้ผู้ชมสุ่มเลือกหน้าไพ่หรือสิ่งของที่นักทำนายนำมาแสดงในคลิปวีดีโอ จากนั้นนักทำนายก็จะเปิดไพ่ทำนายตามหัวข้อคอนเทนต์ที่ตั้งขึ้น คำถามคือจากกองไพ่ไม่กี่กอง สิ่งของไม่กี่ชิ้น กับจำนวนคนหลากหลายภูมิหลังที่เข้ามารับชม ความแม่นยำของการทำนายอยู่ในระดับไหนกัน?

ผู้เขียนขอเชิญให้ผู้อ่านทุกท่านเปิดใจและลองหาคำตอบด้วยตัวเองจากคลิปวีดีโอเหล่านี้เลยค่ะ

สำรวจพรสรรค์และอาชีพของคุณในอนาคต! โดยอาจารย์กิ่งฟ้า

ประเดิมช่องแรกกับอาจารย์กิ่งฟ้า นักทำนายผู้โด่งดัง ได้รับเชิญไปออกในรายการทางโทรทัศน์หลายช่องด้วยกัน ส่วนช่องส่วนตัวของอาจารย์ยังมีผู้ติดตามมากถถึงห้าแสนกว่าคนเข้าไปแล้วตอนนี้ ด้วยเทคนิคการทำนายที่เฉียบคม เครื่องมือการทำนายที่หลากหลาย และคติสอนใจที่อาจารย์แทรกเข้าไปตลอดการทำนายทำให้ลูกดวงรักในตัวอาจารย์มากถึงขนาดนี้

เช็คดวงการงาน การเงิน ในอีก 3 เดือนข้างหน้า กับ Fortune Guidance

ช่องต่อมาขอแนะนำให้รู้จัก Fortune Guidance ด้วยคอนเทนต์เกี่ยวกับการงาน การเงิน โดยคุณพีช ผู้เชี่ยวชาญการตรวจดวงชะตา ผู้ก่อตั้งบริษัท Self Healing Co., Ltd. และนักเขียนด้านการพัฒนาตนเอง เจ้าของผลงาน best seller ‘[Awakening Era] วิธีสู่การตื่นรู้’, ‘[Love Journey] เส้นทางความรัก’ และ ‘[Happy Present] ปัจจุบันที่ดีและมีความสุข’

กลุ้มใจ เอาไงต่อกับชีวิตดี เปิดไพ่โดย Fortune Guidance

สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะพาชีวิตไปทางไหนต่อดี พักเรื่องวุ่นวายในหัวแล้วมาตั้งหลักตรงนี้ได้ค่ะ ช่อง Fortune Guidance จะมีคอนเทนต์ดูดวงที่ค่อนข้างหลากหลายกว่าช่องอื่น ๆ ที่เน้นเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ แต่ช่องของคุณพีชจะแบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 รูปแบบ คือ ด้านความรัก ด้านการงาน และด้านการพัฒนาตนเอง

หัวตัน คิดงานไม่ออก เปิดไพ่หาคอนเทนต์ก็ได้นะเอ้อ


หัวข้อนี้เหมาะมากกับมนุษย์สายครีเอทีฟ ใช่ว่าสมองมันจะแล่นทุกเมื่อที่ต้องการ ก็ต้องมีอาการสมองตัน คิดไอเดียไม่ออกกันบ้าง สถานการณ์แบบนี้จะออกไปหาแรงบันดาลใจนอกบ้านก็ไปไหนไม่ได้ ลองใช้วิธีนี้กันดูก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางนะคะ

ตัวคุณเองในอนาคตอยากบอกอะไรกับคุณ ทำนายโดย Bird Eye view

ปิดท้ายด้วยนักทำนายสาวสวย เจ้าของช่อง Bird Eye View ที่มียอดผู้ติดตามสูงถึงสามแสนกว่าคน และยังมีคอนเทนต์การทำนายดวงในช่องทางอื่น ๆ เช่น twitter, instagram, facebook และ spotify เรียกว่ากวาดสายมูทุกช่องทางเลย

หลังจากดูคลิปวีดีโอไปแล้ว ส่วนตัวคุณคิดว่าการดูดวงรูปแบบนี้แม่นหรือไม่แม่น และช่วยคุณได้มากน้อยแค่ไหน? คุณน่าจะมีคำตอบในใจให้ตัวเองแล้วในเรื่องนี้ แต่อยากจะลองชวนมองให้ลึกลงไปอีกระดับจะเห็นว่าเนื้อความการทำนายบางส่วนก็ไม่ได้ตรงกับเรื่องราวชีวิตของเราซะทีเดียว อาจจะเป็นเพียงการรับฟังและผูกเรื่องราวส่วนตัวเข้าไปซึ่งบางคนก็ตีความได้ว่าเป็นแค่ความบังเอิญ แต่น่าแปลกใจที่คำพูดชื่นชมตัวตน คำพูดให้กำลังใจ หรือคำพูดเตือนใจจากนักทำนายเหล่านี้ กลับสร้างพลังงานบวกได้อย่างไม่น่าเชื่อ หลังรับฟังจบ

เพราะฉะนั้นประเด็นหลักของการดูดวงรูปแบบนี้ ไม่ได้อยู่ที่ความแม่นยำซะทีเดียวเพราะเป็นการดูดวงแบบทั่วไป แต่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างพลังงานบวกแก่ผู้ชมที่เข้ามาดูวีดีโอนั่นเองค่ะ เห็นได้ชัดจากความคิดเห็นใต้คลิป ที่กล่าวขอบคุณและมารับพลังงานดี ๆ เพื่อนำไปใช้ชีวิตต่อ เพราะบางครั้งคนเราก็ต้องการเพียงคำพูดสร้างแรงกำลังใจให้แก่กัน แค่คำขอบคุณ คำชื่นชมไม่กี่คำ อาจจะล้ำค่ากว่าของขวัญมูลค่าหลายล้านเลยก็ได้ค่ะ วันนี้คุณลองชื่นชมคนรอบตัวคุณหรือยังคะ? หรือเป็นตัวคุณเองที่ยังตั้งหลักกับปัญหาในใจตอนนี้ไม่ได้ การเข้ามารับฟังช่องทางทำนายเหล่านี้ก็อาจจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้คุณมีแรงไปสู้ต่อในวันพรุ่งนี้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการนักสู้ทุกท่านนะคะ


Graphic by: Wisit Yontakarn

กดเพิ่ม HUBBA เป็นเพื่อน เพื่อติดตามข่าวสารและร่วมสนุกกิจกรรมอื่น ๆ ได้แล้วที่ไลน์แอด @hubbathailand
เพิ่มเพื่อน

แชร์

จำนวนผู้เข้าชม

0000
คน

Darawadee Toonnew

Content Writer สายตระเวนเที่ยวถ่ายรูป แต่ใช้กล้องเป็นแค่โหมดออโต้ ชื่นชอบชานมไข่มุกหวาน 75% และใฝ่ฝันอยากเปิดฟาร์มแมว